Kökur/ Skreytingar og veisluhugmyndir

SúkkulaðikakAN með greini

Ef ég þyrfti að velja eina köku til að baka út lífið að þá yrði það þessi kaka. Hún er einföld, sjúklega góð og þægileg að skreyta. Þessi kaka helst mjúk og góð í marga daga og er tilvalin sem skúffukaka í þokkabót. Í einu orði sagt, hin fullkomna súkkulaðikaka – súkkulaðikakAN!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Kökur
Prep Time: 15 mín Cooking Time: 30-35 mín Total Time: 50 mín

Þetta deig passar fullkomlega í þrjú 20 cm bökunarform. Eigi kakan að vera hærri en þrír botnar þarf að gera eina og hálfa uppskrift. Uppskriftin passar líka vel í skúffukökuform og er í raun dásamleg sem slík.

Ingredients

  • 5 dl hveiti (270 gr)
  • 5 dl sykur (415 gr)
  • Rúmlega 1 dl kakó (80 gr)
  • 1 tsk salt
  • 1 tsk matarsódi
  • 1 tsk lyftiduft
  • 2 egg
  • 2 dl kalt vatn
  • 2 dl AB mjólk
  • 2 tsk vanilludropar
  • 200 gr brætt smjör

Instructions

1

Hitið ofninn í 170 gráður, undir/yfir.

2

Klippið út 3 hringi bökunarpappír í sömu stærð og formin.

3

Spreyið formin með bökunarspreyi (eða smyrjið þau með smjöri) og látið bökunarpappír í botninn.

4

Setjið öll þurrefnin saman í skál og blandið vel.

5

Bætið í skálina eggjum, vatni, AB mjólk og vanilludropum. Hrærið lítillega.

6

Bræðið smjörið. Ég nota yfirleitt örbylgjuofninn.

7

Látið heitt smjörið saman við deigið og hrærið vel. Það munu vera smávegis kekkir í deiginu en það kemur ekki að sök.

8

Skiptið deiginu jafnt á milli formanna þriggja.

9

Bakið í 30-35 mín eða þar til að pinni sem stungið er í kökuna miðja kemur hreinn út.

Notes

Mér finnst best að draga fram vogina fyrir þessa köku. Vigti maður innihaldsefnin fær maður alltaf sömu kökuna. Það er ekki eins nákvæmt að nota desilítramálið en dugar þó alveg. Þar sem að ofnar eru svo mismunandi finnst mér best að athuga með kökuna þegar að 5 mín eru eftir af bökunartímanum, sumsé eftir 25 mín. Ég athuga svo aftur eftir 30 mín o.s.frv.

Eins og kom fram hér að ofan er þessi kaka fullkomin til að skreyta. Hún er vissulega mjúk en ekki svo mjúk að það sé ekki hægt að stafla henni og skreyta án vandræða. Ég hef skreytt hana í ótal mismunandi útgáfum og nota þá smjörkrem. Uppskrift að súkkulaðismjörkremi með sýrópi má finna hér að neðan en það er von á sérstakri smjörkremsfærslu innan skamms sem ætti að gefa ykkur fleiri hugmyndir og meira frelsi í skreytingum.

Súkkulaðismjörkrem:

  • 250 gr mjúkt smjör
  • 500 gr flórsykur
  • 1 tsk salt
  • 1 tsk vanilludropar
  • 6-7 msk sýróp
  • 4 msk kakó
  • 1 egg (má sleppa)

Hrærið öll innihaldsaefni vel og lengi í hrærivélinni þar til að kremið er orðið létt og ljóst. Liturinn á að vera svona karamellubrúnn. Ef þið viljið henda í spariútgáfuna af þessu kremi er dásamlegt að bræða eina plötu af suðusúkkulaði og bæta út í kremið í mjórri bunu og hræra vel.

Smyrjið vel af kreminu á milli botna og þunnu lagi utan á. Þetta þunna lag köllum við „crumb coat“ en það lokar inni alla mylsnu og kemur í veg fyrir að lokalagið af kreminu sé smitað af kökumylsnu. Kælið kökuna lítillega og leyfið mylsnulaginu að taka sig. Smyrjið svo að lokum vænu lagi af kremi utan og ofan á kökuna og skreytið að vild. Voilá! Fullkomin sunnudagskaka. Eða afmæliskaka. Eða bara kaka. Það er jú alltaf tilefni fyrir góða köku!

Njótið sem allra best og leyfið hugmyndafluginu að leika lausum hala í skreytingunum.

XOXO

Stella Rún

You Might Also Like