Sætir molar/ Skreytingar og veisluhugmyndir

Rocky Road nammibitar – hættulega góðir

rocky road i dunk

Þessi jólin var meira um heimagerðar gjafir en oft áður. Það vantar einhvern veginn engan neitt og þá finnst mér bráðsniðugt að búa til eitthvað sem fer bara upp í munn og ofan í maga. Sörurnar eru skemmtileg gjöf en það er líka gaman að útbúa gómsæta nammibita sem hægt er að bera fram í skálum og njóta með fjölskyldunni.

Rocky Road nammibitar eru hættulega góðir. Ég hef séð margar útfærslur og það er í raun skemmtilegt að setja í blönduna það sem manni sjálfum finnst best. Ég er t.d. lítill aðdáandi jarðhneta og sleppi þeim því og hef tvöfaldan skammt af kasjúhnetum í staðinn. Annars vegar ristaðar og saltaðar og svo hreinar án viðbóta. Ég hef séð uppskriftir þar sem að Lindu buff er notað í stað sykurpúða og þar sem að döðlum er laumað með. Um að gera að láta ímyndunaraflið ráða enda ekkert heilagt í þessum Rocky Road málum.

Rocky Road nammi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Nammi
Prep Time: 30 mín Total Time: 1 klst og 30 mín

Einfalt og gott sælgæti sem er gott að gefa, himneskt að njóta.

Ingredients

  • 1 poki litlir sykurpúðar, fást t.d. í Söstrene Grene
  • 150 gr kasjúhnetur, saltaðar og ristaðar
  • 150 gr kasjúhnetur eða kasjúbrot
  • 360 gr eða 3 pokar Dumle karamellur
  • 900 gr suðusúkkulaði, e.t.v. meira

Instructions

1

Skerið Dumle karamellur í 3-4 bita og saxið hnetur miðlungsgróft.

2

Blandið saman í skál sykurpúðum, karamellum og hnetum.

3

Bræðið yfir vatnsbaði suðusúkkulaðið.

4

Hellið suðusúkkulaðinu yfir sykurpúðana, karamellurnar og hneturnar. Það gæti verið að þið þyrftuð að bræða 1-2 aukaplötur af suðusúkkulaði til að ná að hjúpa allt saman vel.

5

Setjið bökunarpappír í stórt eldfast mót og hellið blöndunni í mótið.

6

Þjappið namminu vel í mótið og kælið.

7

Skerið í munnbitastærð og njótið!

8

Geymist í kæli eða frysti.

Notes

Þetta er frekar stór uppskrift en að sjálfsögðu hægt að helminga ef nammið er hugsað til einkanota. Eða eiga bara nóg til, þetta geymist vel í frysti. Ég skar þetta allt saman niður og deildi í poka og dúnka og laumaði með í jólapakkana.

Jólin eru ekki búin – um að gera að henda í einn skammt af þessum gómsætu nammibitum!

XOXO

Stella Rún

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply