Kökur/ Skreytingar og veisluhugmyndir

“Hummingbird” kaka – beint frá Suðurríkjunum

Hummingbird kaka med kaffinu

Ef það er einhver kaka sem ég á erfitt með að standast er það góð gulrótakaka. Það er eitthvað við kryddaða, mjúka botnana og ómótstæðilegt rjómaostakremið sem ég fell alltaf fyrir. Ég á einmitt frábæra uppskrift að gulrótaköku sem þið getið fundið hér.

En þessi færsla er ekki um gulrótaköku heldur náskyldan ættingja sem ég rakst á á flakki mínu um bandarísk matarblogg (iðja sem ég stunda mjög reglulega). Samkvæmt Google vini mínum er uppskriftin upprunalega frá Jamaica en þaðan hefur hún svo borist til Suðurríkja Bandaríkjanna. Þar náði hún gríðarlegum vinsældum og er mest lesna uppskrift Southern Living Magazine frá upphafi. Ég hef ekki fundið íslenskt heiti yfir þessa köku en ætli við getum ekki kallað hana kryddaða bananaköku eða leyft okkur hreinlega að sletta smávegis og kalla hana sínu rétta nafni, “hummingbird” kaka. Í raun er uppskrift þessi svo náskyld gulrótaköku að í aðalatriðum er bara búið að skipta út gulrótum fyrir stappaða banana. Ef þið elskið gulrótaköku og bananabrauð jafnmikið og ég að þá er ég viss um að þið munið elska þessa köku!

Hummingbird kaka

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Ingredients

  • 3 bollar hveiti
  • 1 tsk kanill
  • 1 1/2 tsk salt
  • 1/2 tsk múskat
  • 1 tsk matarsódi
  • 3 egg, pískuð saman
  • 1 1/2 bolli sykur
  • 1 1/3 bolli bragðlítil olía
  • 1/4 bolli AB mjólk
  • 2 tsk vanilludropar
  • 4 vel þroskaðir bananar, stappaðir
  • 1 dós kurlaður ananas
  • 1 bolli pekanhnetur, smátt skornar

Instructions

1

Hitið ofninn í 180 gráður (ég nota undir/yfir stillinguna).

2

Smyrjið þrjú 20 cm kökuform og setjið bökunarpappír í botninn. Þetta tryggir það að kakan losni auðveldlega frá forminu í heilu lagi.

3

Blandið hveiti, kanil, salti, múskati og matarsóda saman í stórri skál.

4

Bætið eggjum, sykri, olíu, AB mjólk og vanilludropum í skálina og blandið þar til öll hráefni eru komin saman. Varist að hræra of mikið.

5

Skiptið deginu jafnt í formin þrjú og bakið í miðjum ofni í 25-30 mínútur.

Rjómaostakrem:

  • 230 g smjör við stofuhita
  • 230 g rjómaostur við stofuhita
  • 700 g flórsykur
  • 2 tsk vanilludropar
  • 1 tsk salt

Setjið öll hráefni í hrærivélarskál. Mér finnst óþarfi að þeyta smjörið eitt og sér áður en öðrum hráefnum er bætt út í. Gætið þó að hræra mjög hægt til að byrja með svo flórsykurinn fari ekki út um allt. Aukið hraðann og hrærið í 5-7 mínútur eða þangað til að kremið er orðið létt og ljóst.

Kokusneid og blom
Falleg kaka og falleg blóm

Þegar að botnarnir hafa kólnað er óhætt að setja kökuna saman og smyrja hana með kremi. Ég ákvað að stytta mér aðeins leið í þetta skiptið, enda gestirnir mættir, og setja kremið aðeins á milli laga og ofan á kökuna. Það kom bara vel út en auðvitað hefði verið hægt að smyrja hliðarnar líka.

XOXO

Stella Rún

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply