Hversdagsmatur

Fylltar paprikur

Ég eldaði í liðinni viku rétt sem ég var lengi búin að hafa augastað á. Fylltar paprikur en ég ákvað að hafa mínar með mexíkósku ívafi. Ég hef oft lesið í gegnum uppskriftir af fylltum paprikum og hugsað með mér að þetta væri hinn fullkomni sumarréttur, svo litríkur og fallegur matur. Ég bar paprikurnar fram með léttari útgáfu af eðlu, doritos snakki og ísköldum Corona. Það var svo gott veður þennan dag að við gátum borðað á svölunum og mér leið bara eins og við værum komin í sumarfrí á Spáni!

Fylltar texmex paprikur

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Kvöldmatur
Serves: 4
Prep Time: 20 mín Cooking Time: 70 mín Total Time: 90 mín

Ingredients

  • 4 paprikur
  • 1 laukur
  • 3 gulrætur
  • Hakk
  • Taco krydd
  • Salt og pipar
  • 1 msk tómatpúrra
  • 2 dl vatn
  • 1 tsk nautakraftur
  • 1 dós hakkaðir tómatar
  • 1 dós maís
  • 1 bolli hrísgrjón
  • Rifinn ostur

Instructions

1

Hitið ofninn í 190 gráður, 180 ef þið notið blástur.

2

Byrjið á því að skera "lokið" af paprikunum og taka kjarnann og fræin úr.

3

Penslið paprikurnar með góðri olíu og bakið í 20 mín.

4

Saxið grænmetið og steikið á pönnu þar til mjúkt.

5

Bætið hakki út á pönnuna, kryddið með salti, pipar og taco kryddi.

6

Bætið út á pönnuna tómatpúrru, vatni og nautakraftinum og látið aðeins malla.

7

Setjið þá hökkuðu tómatana, maísinn og hrísgrjónin á pönnuna, setjið lokið á og látið malla í 20 mín eða þar til grjónin eru elduð í gegn.

8

Fyllið paprikurnar til helminga með hakkblöndunni og setjið rifinn ost yfir. Endurtakið.

9

Setjið paprikurnar aftur í ofninn þar til að osturinn er orðin gullinbrúnn.

10

Berið fram með salsasósu, sýrðum rjóma og guacamole. Gott að hafa tortilla snakk með líka.

Notes

Það fer aðeins eftir því hvaða tegund af hrísgrjónum þið notið hversu lengi hakkglásin þarf að malla á pönnunni. Eðlan sem ég hafði með réttinum var blanda af rjómaosti og kotasælu, salsasósa og rifinn ostur bakað í ofni þar til bráðið og bubblandi - sjúklega gott!

Vissulega sumarlegur og seiðandi réttur en hann á ekki síður við yfir vetrartímann til að fá smá sól í hjartað! Hvet ykkur til að henda í mexíkóska veislu hvort sem þið ætlið að njóta í sólinni eða til að létta lundina í svartasta skammdeginu.

XOXO

Stella Rún

You Might Also Like