Brauð og gerbakstur

Dúnmjúkar brauðbollur

Það er orðið talsvert langt síðan ég lofaði ykkur uppskriftinni af þessum einstaklega mjúku og góðu brauðbollum. Það er svo fljótlegt og einfalt að skella í þessar og þær eru frábærar á brunch borðið eða sem meðlæti með góðri súpu

Dúnmjúkar brauðbollur

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Brauð og gerbakstur
Serves: 18-20 stk
Prep Time: 60 mín Cooking Time: 20 mín Total Time: 1 klst 20 mín

Ingredients

  • 160 gr smjör
  • 5 dl mjólk
  • 2 tsk sykur
  • 1 bréf þurrger
  • 2 tsk salt
  • 750 gr brauðhveiti (í bláu pokunum)
  • Egg, til penslunar
  • Fræblanda eftir smekk

Instructions

1

Hitið saman mjólk og smjör þar til að smjörið er bráðið. Varist að hita of mikið til að passa upp á gerið.

2

Bætið sykri og geri út í mjólkurblönduna og hrærið lítillega. Leyfið að standa í 5 mín þar til að gerið er farið að freyða.

3

Bætið nú salti og hveiti saman við mjólkurblönduna og hnoðið saman í hrærivél eða í höndunum í nokkrar mín.

4

Leyfið deiginu að hefast undir rökum klút í 45 mín.

5

Hitið ofninn í 190 gráður, undir-yfir hita.

6

Mótið bollur úr deiginu og raðið þeim þétt saman á bökunarplötu klædda bökunarpappír. Ef deigið er of klístrað til að móta bollur þarf að hnoða upp úr smávegis auka hveiti.

7

Penslið með þeyttu eggi og dreifið fræjum yfir bollurnar.

8

Bakið í 18-22 mín eða þar til bollurnar eru fallega gullinbrúnar.

Notes

Ef að gerið freyðir ekki í mjólkurblöndunni þýðir það að eitthvað hafi komið fyrir gerið. E.t.v. hefur blandan verið of heit og gerið því eyðilagst. Ekki láta á blönduna reyna, deigið mun ekki hefa sig. Best er að byrja bara uppá nýtt, enda enginn stórskaði skeður. Best er að deigið sé dálítið klístrað en þannig verða bollurnar mýkstar Ég nota persónulega ekki blástursstillinguna á ofninum í gerbakstri. Mér finnst allt verða frekar þurrt á blæstrinum og það er fátt eins óspennandi og þurrt bakkelsi.

XOXO

Stella Rún

You Might Also Like