Meðlæti/ Morgunmatur/brunch/ Veislumatur

Bakaður gullostur á þrjá vegu

gullostur med sykursinnepblondu

Bakaður gullostur er tilvalinn klúbbaréttur. Einfalt að henda saman nokkrum hráefnum og inn í ofn – voilá! Þessir klárast alltaf, sama hvað klukkan er. Brunch, afmæli, kaffiboð eða kvöldsaumaklúbbur. Bráðinn gullostur, snittubrauð, Ritz kex og málið er dautt. Ég hvet ykkur eindregið til að prófa alla þrjá og velja ykkar uppáhald.

Bakaður gullostur á þrjá vegu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Klúbbaréttur
Prep Time: 5 mín Cooking Time: 30-40 mín Total Time: 35-40 mín

Gullostur er fullkominn til að bræða í ofni með einhverju gúmmelaði ofan á. Sætt og salt í bland, ómótstæðilegt með góðu snittubrauði, súrdeigsbrauði eða kexi.

Ingredients

  • 1 gullostur
  • 3 msk sætt sinnep
  • 3 msk púðursykur
  • Væn lúka kasjúhnetur (eða aðrar hnetur eftir smekk)
  • 1 gullostur
  • 4 msk sýróp (helst hlynsýróp)
  • Væn lúka saxaðar pekanhnetur
  • Rósmarín (má sleppa)
  • 1 gullostur
  • Karrý
  • 4-5 msk mango chutney
  • Væn lúka kasjúhnetur (helst saltaðar og ristaðar)

Instructions

1

Hitið ofninn í 190 gráður, undir/yfir.

2

Setjið gullost í eldfast ílát.

3

Blandið saman sinnepi og púðursykri í lítilli skál.

4

Látið sinnepsblönduna ofan á ostinn og hneturnar þar ofan á.

5

Bakið í ca. 30 mín eða þar til að osturinn er aðeins farinn að leka.

6

Setjið gullost í eldfast ílát.

7

Hellið hlynsýrópinu yfir ostinn.

8

Látið saxaðar pekanhnetur yfir ásamt rósmaríninu (má sleppa).

9

Bakið í ca. 30 mín.

10

Veltið gullostinum uppúr karríi og látið í eldfast ílát.

11

Hellið mango chutney yfir ostinn og dreifið hnetunum yfir allt saman.

12

Bakið í ca. 30 mín.

Notes

Ég vil að osturinn sé vel bráðinn þegar hann er tekinn úr ofninum en það er algjört smekksatriði. Bakið styttra fyrir fyrri harðari ost og lengur fyrir meira klístur.

XOXO

Stella Rún

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply